5 วิธีสร้างสุขง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง

5 วิธีสร้างสุขง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง

สำหรับ คนคิดบวก ความสุข เป็นสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการด้วยกันทั้งนั้น บางคนก็แสวงหาจนมองไม่เห็นความสุขที่มีอยู่ ในความเป็นจริงแล้ว ความสุขนั้นอาจไม่ได้เกิดจากเรื่องของวัตถุ เพียงอย่างเดียว แต่หากเป็นเรื่องของความคิด การมองโลกอย่างเข้าใจ เราอาจไม่ต้องไปหาความสุขจากไหน แต่เราสามารถสร้างสุขง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง จะมีวิธีสร้างความสุขแบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 วิธีง่ายๆการสร้างสุข ด้วยตัวเราเอง

1.มีอารมณ์ขันบ้าง

อย่าไปตึงเครียดกับอะไรมากมายเลย เพราะสุดท้ายแล้วก็จะเกิดผลเสียกับตัวเราเองนั้นแหละ ใช้ชีวิตให้อย่างผ่อนคลาย สนุกสนานบ้าง สร้างอารมณ์ขัน ให้ตัวเองและคนรอบข้าง รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ที่เกิดขึ้นนั่นแหละ เป็นความสุขง่ายๆ ที่สร้างขึ้นได้ด้วยตัวของเราเอง

2.มองบวก ให้มากขึ้น

ลดทอนพลังลบที่เกิดขึ้น ด้วยการเติมเต็มพลังบวกในชีวิตให้มากขึ้น แล้วเราจะพบว่า มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับเรามากมายเลย ยิ่งเรามองบวกมากเท่าไหร่ เราก็เห็นโอกาสในชีวิตมากขึ้นเท่านั้น และสิ่งเหล่านี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงให้เรา มีชีวิตที่ดีขึ้นได้  อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ความสุข ให้กับหัวใจเรามากขึ้นอีกด้วย

3.สร้างความสัมพันธ์ที่ดี

การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างนั้น ในทุกๆสังคม จะทำให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยว มองไปทางไหนก็มองเห็นมิตรภาพเสมอ เมื่อเราไม่มีเรื่องราวบาดหมางใจกับใคร ก็ไม่ทุกข์ใจในเรื่องเหล่านี้ อีกทั้งยังมีคนรอบข้างที่ดี  คอยเป็นที่ปรึกษา คอยช่วยเราได้อีกด้วย

4.เห็นคุณค่าของความสุขรอบตัว

มีความสุขง่ายๆ กับสิ่งรอบตัว อย่าไปไขว้คว้าอะไรที่เกินเอื้อม จนสร้างความทุกข์ ความกดดดัน ให้กับตัวเอง จงมองเห็นคุณค่าและขอบคุณสิ่งดีๆที่อยู่รอบๆตัวเราเสมอ แล้วเราจะพบว่า เราช่างโชคดีเหลือเกิน ที่มีแต่ความสุขรายล้อม อยู่รอบๆตัว ในทุกๆวัน   

5.ให้รางวัลตัวเองบ้าง

ตอบแทนตัวเองบ้าง หลังจากที่เราทุ่มเททำงาน ใช้ร่างกายมาอย่างมากมายแล้ว การลงทุนกับตัวเองนี่แหละคุ้มค่าที่สุดแล้ว  เป็นการสร้างกำลังใจที่ดี ให้เรามีแรงขับเคลื่อน ในการต่อสู้กับสิ่งที่ต้องเผชิญ กันต่อไป ถือเป็นหนึ่งความสุขเล็กๆ ที่เราสามารถมอบให้ตัวเองได้ เพื่อเป็นการแสดงความรักดีๆให้กับหัวใจของเรา ได้มีความสุข อีกทางหนึ่ง

ความสุข ความทุกข์ หัวใจของเราเองที่เป็นตัวกำหนด จงใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น เราก็จะมีความสุขง่ายขึ้นเอง หากพิจารณาให้ ชีวิตไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนเลยอยู่ที่มุมมองของเรา คนคิดบวก มากกว่า หากเรามีความสุขได้ด้วยตัวเอง เราจะปราศจากความคาดหวังจากผู้อื่นอีกด้วยค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ความสัมพันธ์ที่ดี #มีความสุขง่ายๆ

  • คนคิดบวก
  • รักสุขภาพ
  • สุขภาพที่แข็งแรง
  • มีความสุข