คนคิดบวก

แน่นอนว่าทุกคนมีปัญหาที่ต้องแก้ไข การเป็นคนคิดบวกนั้นจะทำให้สุขภาพจิตของคุณโล่งสบาย ไม่เป็นทุกข์ ซึ่งจะทำให้คุณคิดหาทางออกได้อย่างง่ายดาย และสามารถคิดอะไรใหม่ๆ ได้เพิ่มขึ้นมากด้วย สุขภาพใจดีก็สุขภาพกายดี เพราะคุณจะทำทุกอย่างเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง กลายเป็นรักสุขภาพ เพื่อเตรียมรับทุกสถานการณ์ และ lifeiteasy.com จะนำสาระดีๆ มามอบให้กับคุณอีกด้วย

5 โรคอันตราย จากการติด "สมาร์ทโฟน"

5 โรคอันตราย จากการติด “สมาร์ทโฟน”

สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แทบจะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะของเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นได้ว่าทุกคนก้มมองจอตลอดเวลา มีผลเสียต่อสุขภาพ ดังนี้การใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นประจำ อาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพของคุณได้มากกว่าที่คิด จากพฤติกรรมสังคมก้มหน้า ที่มาของหลากโรค มาฝากกัน 5 โรคอันตราย จากการติด “สมาร์ทโฟน” 1.โรคซึมเศร้าจากโซเชียลมีเดีย เพราะส่วนใหญ่แล้วในยุคของโซเขียล หลาย ๆ คนต่างๆ ก็มีปฎิสัมพันธ์กันคนรอบข้างน้อยลง วัน ๆ ก้มหน้าอยู่กับสื่อโซเชียลของตัวเอง ดูเรื่องราวต่างๆ เห็นเรืองราวคนรอบข้างหลากหลายรูปแบบ

Read More »
5 ทริค สร้างความสุขง่าย ๆ ให้หัวใจเราเอง

5 ทริค สร้างความสุขง่าย ๆ ให้หัวใจเราเอง

ความสุข เป็นคำพูดที่เราต่างได้ยินมาจนคุ้นเคย ซึ่งคุณค่าและความหมายของคำๆนี้ ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน  แต่หลายคนกลับไม่เคยได้สัมผัสความรู้สึกเหล่านั้น นั่นอาจเป็นเพราะ เราตั้งความหวังกับเป้าหมายของคำว่า ความสุขมากเกินไป วันนี้เรามี 5 ทริค วิธีสร้างความสุขง่ายๆให้หัวใจเราเองมาฝาก คนคิดบวก กัน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ แนะนำ 5 ทริค สร้างความสุขง่าย ๆ 1.เลือกมองแต่สิ่งดี ๆ  ที่อยู่รอบๆตัว ความสุข

Read More »
5 วิธีสร้าง แรงบันดาลใจ ให้ตัวเอง

5 วิธีสร้าง แรงบันดาลใจ ให้ตัวเอง

สำหรับ คนคิดบวก หลายๆครั้ง ที่เรารู้สึกท้อ หมดแรง หมดพลัง สิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ คือ แรงบันดาลใจ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เราก้าวต่อไปข้างหน้าได้ จึงถือเป็นพลังสำคัญ ในการขับเคลื่อนตัวเองในทุกๆวัน วันนี้เรามี 5 วิธีสร้าง แรงบันดาลใจ ให้ตนเองมาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ แนะนำ 5 วิธีสร้าง แรงบันดาลใจ 1.คิดในแง่ดี การที่เราจะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้นั้น

Read More »
5 วิธีสร้างสุขง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง

5 วิธีสร้างสุขง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง

สำหรับ คนคิดบวก ความสุข เป็นสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการด้วยกันทั้งนั้น บางคนก็แสวงหาจนมองไม่เห็นความสุขที่มีอยู่ ในความเป็นจริงแล้ว ความสุขนั้นอาจไม่ได้เกิดจากเรื่องของวัตถุ เพียงอย่างเดียว แต่หากเป็นเรื่องของความคิด การมองโลกอย่างเข้าใจ เราอาจไม่ต้องไปหาความสุขจากไหน แต่เราสามารถสร้างสุขง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง จะมีวิธีสร้างความสุขแบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ แนะนำ 5 วิธีง่ายๆการสร้างสุข ด้วยตัวเราเอง 1.มีอารมณ์ขันบ้าง อย่าไปตึงเครียดกับอะไรมากมายเลย เพราะสุดท้ายแล้วก็จะเกิดผลเสียกับตัวเราเองนั้นแหละ ใช้ชีวิตให้อย่างผ่อนคลาย สนุกสนานบ้าง สร้างอารมณ์ขัน

Read More »
5 วิธีมองโลก ให้มีความสุขในทุกๆวัน

5 วิธีมองโลก ให้มีความสุขในทุกๆวัน

สำหรับ คนคิดบวก ความสุข ความทุกข์ เกิดขึ้นได้ที่ใจของเราเอง บางครั้งเราอาจแสวงหาความสุขจากสิ่งอื่นมากมาย จนอาจหลงลืมไปว่า ความสุขที่แท้จริง คือ อะไร ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ล้วนเป็นธรรมดาของมันอยู่แล้ว เพียงแต่ใจของเราไปยึดติดจนเกิดเป็นความทุกข์ วันนี้เรามี 5 วิธีมองโลก อย่างไรให้มีความสุขมาฝากกัน เผื่อจะนำไปปรับใช้กันได้นะคะ แนะนำ 5 วิธีมองโลก ให้มีความสุข 1.มองโลกด้วยความเป็นจริง ในทุกๆวัน ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

Read More »
5 วิธีคิดดีๆ เพื่อให้มีความสุขในการทำงาน

5 วิธีคิดดีๆ เพื่อให้มีความสุขในการทำงาน

สำหรับ คนคิดบวก หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงาน จนบางครั้งกลายเป็นความเครียดในชีวิตไปเลย แต่จะทำไงได้ล่ะ ในเมื่อทุกคนต่างมีภาระ หน้าที่ ที่ต้องรับผิดชอบ และการทำงานนี่แหละ ที่ตอบสนองสิ่งเหล่านั้นได้  และในเมื่อเรายังไม่ค้นพบหนทางทางที่ดีกว่านี้ เราก็การอยู่กับมันให้ได้นั่นเอง วันนี้เรามี 5 วิธีคิดดีๆ เพื่อสร้างความสุขในการทำงานมาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ แนะนำ 5 วิธีคิดดีๆ เพื่อให้มีความสุขในการทำงาน 1.เปิดใจในการเรียนรู้ ไม่มีใครเก่งไปหมดเสียทุกอย่างหรอก ต่อให้เรามีประสบการณ์มามากมายขนาดไหนก็ตาม การทำงานก็ยังคงบทเรียนบทใหม่

Read More »