5 วิธีมองโลก ให้มีความสุขในทุกๆวัน

5 วิธีมองโลก ให้มีความสุขในทุกๆวัน

สำหรับ คนคิดบวก ความสุข ความทุกข์ เกิดขึ้นได้ที่ใจของเราเอง บางครั้งเราอาจแสวงหาความสุขจากสิ่งอื่นมากมาย จนอาจหลงลืมไปว่า ความสุขที่แท้จริง คือ อะไร ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ ล้วนเป็นธรรมดาของมันอยู่แล้ว เพียงแต่ใจของเราไปยึดติดจนเกิดเป็นความทุกข์ วันนี้เรามี 5 วิธีมองโลก อย่างไรให้มีความสุขมาฝากกัน เผื่อจะนำไปปรับใช้กันได้นะคะ

แนะนำ 5 วิธีมองโลก ให้มีความสุข

1.มองโลกด้วยความเป็นจริง

ในทุกๆวัน ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เราต้องยอมรับความจริงกับสิ่งต่างที่เกิดขึ้นมาในชีวิตของเราให้ได้ จงใช้ชีวิตอยู่กับความเป็นจริง อยู่กับปัจจุบัน เพราะลมหายใจที่มีอยู่ในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และเป็นจริงที่สุด ถ้าเรายอมรับความจริงกับทุกเรื่องได้ ก็ไม่มีความทุกข์ใดที่จะเข้ามาทำร้ายเราได้ค่ะ

2.มองโลกในแง่ดี

เป็นอีกหนึ่งวิธีการฝึกจิตใจของเรา ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข เพราะเราเลือกที่จะมองในมุมที่ดีต่อใจ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแฝงไปด้วยด้านดีเสมอ อยู่ที่เราเลือกที่จะรับมันเข้ามาในหัวใจของเรา อย่าเอาพลังลบเข้ามาอยู่กับใจเรานานๆ เพราะไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร พลังบวกจะต่างหากที่จะทำให้ชีวิตของเรามีความสุข

3.มองโลกอย่างปล่อยวาง

อย่าไปยึดมั่นถือมั่นกับสิ่งใดๆ บนโลกกลมๆใบนี้ เพราะสิ่งที่แน่นอนที่สุดในชีวิตของเรา ก็คือความไม่แน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป ด้วยกันทั้งนั้น รู้เท่าทันต่อสิ่งต่างๆ เราก็จะเข้าใจความเป็นไปของโลก และมองเห็นความสุขได้มากยิ่งขึ้น

4.มองเห็นคุณค่าของสิ่งดีๆในชีวิต

ในชีวิตเราทุกคนล้วนมีคุณค่า อยู่รอบตัว เพียงแต่เรามองให้เห็นสิ่งเหล่านี้ ใจของเราก็จะเป็นสุข อย่ามัวแต่เสียเวลาเอาตัวไปเปรียบกับใครๆ เพราะถึงอย่างไรคนทุกคนก็ต่างมีวิถีของตัวเอง จงขอบคุณในสิ่งดีๆที่เรามีอยู่ เห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามี เราก็จะพบเจอกับความสุขที่ยิ่งใหญ่แล้วค่ะ

5.มองโลกอย่างมีสติ

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเราก็ตาม จงใช้สติในการพิจารณาสิ่งต่างๆให้มาก อย่าปล่อยให้ตัวเองตกเป็นทาสของอารมณ์ หากเรามีสติในการใช้ชีวิต เราก็จะไม่เดินในทางที่ผิดพลาด ใช้ชีวิตในดำเนินไปอย่างถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เมื่อเราดำเนินไปในทางที่ถูกที่ควร ชีวิตของเราย่อมไม่ตกต่ำอย่างแน่นอนค่ะ

ความสุข ความทุกข์ อยู่ที่ใจของเราปรุงแต่ง จงอย่าให้อดีตมาฉุดรั้งชีวิต และอย่ากลัวอนาคต จนไม่กล้าก้าวไปข้างหน้า ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีวิถีของตัวเอง หากเรา คนคิดบวก ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท รู้เท่าทันความคิด มีสติ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เราก็จะพบเจอแต่สิ่งดีงามอย่างแน่นอนค่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#มองโลกในแง่ดี #ปล่อยวาง

  • คนคิดบวก
  • รักสุขภาพ
  • สุขภาพที่แข็งแรง
  • มีความสุข