5 ทริค สร้างความสุขง่าย ๆ ให้หัวใจเราเอง

5 ทริค สร้างความสุขง่าย ๆ ให้หัวใจเราเอง

ความสุข เป็นคำพูดที่เราต่างได้ยินมาจนคุ้นเคย ซึ่งคุณค่าและความหมายของคำๆนี้ ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน  แต่หลายคนกลับไม่เคยได้สัมผัสความรู้สึกเหล่านั้น นั่นอาจเป็นเพราะ เราตั้งความหวังกับเป้าหมายของคำว่า ความสุขมากเกินไป วันนี้เรามี 5 ทริค วิธีสร้างความสุขง่ายๆให้หัวใจเราเองมาฝาก คนคิดบวก กัน จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ทริค สร้างความสุขง่าย ๆ

1.เลือกมองแต่สิ่งดี ๆ  ที่อยู่รอบๆตัว

ความสุข ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอไป ใช้เวลาในทุกวัน ให้มีความสุขง่ายๆ กับสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเรา เลือกดู เลือกฟัง สิ่งที่ทำให้เกิดความสุขเช่น ฟังเพลงเพราะๆสบายๆ ดูรายการที่สร้างความบันเทิง มองความสวยงามของต้นไม้ใบหญ้า เพียงเท่านี้ก็สุขได้ อยู่ที่ใจของเราเอง

2. ใช้ชีวิตให้เหมือนกับการเล่นเกมส์

อย่าไปซีเรียสจริงจัง กับทุกๆเรื่องจนเกินไป ลองใช้ชีวิตให้ผ่อนคลายเหมือนเล่มเกมส์ดูบ้าง ชนะก็ดีใจ แพ้ก็แค่เริ่มใหม่ก็เท่านั้นเอง ทุกคนล้มได้ และก็สามารถลุกขึ้นได้เช่นกัน  บททดสอบเป็นสีสันของชีวิต มองหาข้อดีของมันให้ได้  ความสุขก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป

3. ออกไปรับแสงแดดบ้าง

อย่าหมกตัวเองอยู่แต่ในห้องแคบๆ ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ไปรับแสงแดดบ้าง จะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้รู้สึกดีขึ้นได้ และยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา เพราะแสงแดดช่วยสร้างวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นการสร้างความสุขง่ายๆ ที่ทั้งสุขใจและได้ประโยชน์ โดยไม่ต้องเสียเงินเลยล่ะค่ะ

4.ยิ้ม และหัวเราะให้บ่อยขึ้น

รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ เป็นตัวแทนแห่งความสุข สิ่งเหล่านี้ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมา  ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น สดชื่นปลอดโปร่งขึ้น ลองหาอะไรตลกๆดูบ้าง เพื่อให้ยิ้มและหัวเราะได้บ่อยขึ้น แล้วคุณจะพบว่าความสุข ที่แท้อยู่รอบๆตัวเรานี่เอง

5.ทำตามสียงหัวใจตัวเองบ้าง

คนเรามีความชอบ ในสิ่งต่างๆแตกต่างกันออกไป ลองพาตัวเองออกไปทำสิ่งที่ชอบ ในแบบที่เป็นตัวเรา บางคนชอบท่องเที่ยว บางคนชอบร้องเพลง บางคนชอบงานศิลปะ บางคนชอบต้นไม้  เมื่อเราได้ไปอยู่ท่ามกลางสิ่งที่เราชอบ ความสุขย่อมเกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ความสุข เป็นสิ่งที่เรา คนคิดบวก สร้างขึ้นได้ด้วยตัวของเราเอง อยู่ที่เราเลือกจะมอง เลือกจะเป็น ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกันหรอก อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครๆ และอย่าไปสงสัยในความสุขของคนอื่นเลย บางครั้งความสุข ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เหตุผล หรือต้องมานั่งอธิบายให้ใครฟัง แต่มีคุณค่าและความหมายที่ดีต่อใจของเรา ทำให้เราหัวใจพองโตได้ ก็เพียงพอแล้ว

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#การใช้ชีวิต #วิธีสร้างความสุข

  • คนคิดบวก
  • รักสุขภาพ
  • สุขภาพที่แข็งแรง
  • มีความสุข